www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Cảnh sát San Francisco điều tra vụ đả kích tại phố Tàu

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Cảnh sát San Francisco điều tra vụ đả kích tại phố Tàu
San Francisco Police Investigate Chinatown Attacks
Created: 2012-06-22 13:35 EST

Cảnh sát trưởng tại San Francisco, đại úy Greg Suhr, cho biết vào ngày thứ tư rằng văn phòng cảnh sát sẽ điều tra vụ đả kích vừa mới đây với nguyên nhân ghét người.

Trong hai tuần qua, 4 học viên Pháp Luân Công tại San Francisco đã bị một ông lão người Hoa đả kích, đã bị cảnh sát bắt.

[Greg Suhr, cảnh sát trưởng]
“Nếu cuộc điều tra chứng minh ghét người vì tôn giáo, thì chính xác đó là tội ghét người.”

Từ khi bị đả kích, các học viên Pháp Luân Công yêu cầu chính quyền địa phương điều tra là có thể lãnh sự quán có quan hệ, Đảng Cộng Sản Trung Quốc bức hại Pháp Luân Công từ 1999, các nhóm nhân quyền cho rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công là lan tràn ra hải ngoại.

Cảnh sát trưởng Greg Surh không phê bình là vụ đả kích là thiết lập cho tới khi điều tra xong, nhưng ông cho rằng tội ghét người là rất nghiêm trọng.

[Greg Suhr]
“Chúng tôi xem tội ghét người là nghiêm trọng trên bất cứ nơi nào trên thế giới, dù là một người đánh ai vì niềm tin tôn giáo, hệ phái, chúng tôi sẽ đặc biệt điều tra để ra tín hiệu cho công chúng là San Francisco không có những vấn đề này.”

Ed Lee, thị trưởng San Francisco cũng cho rằng sẽ điều tra vụ này.

NTD news, San Francisco

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_northamerica/2012-06-22/san-francisco-police-investigate-chinatown-attacks.html#video_section