www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Cảnh sát  Hồng Kông thả một nhân viên tập sự của truyền hình NTD

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Cảnh sát  Hồng Kông thả một nhân viên tập sự của truyền hình NTD
Home > News > China
Hong Kong Police Drop Charges Against NTD Intern
2011-09-18 22:1045

Vào 1 tháng bảy buổi chiều, nhân viên tập sự của NTD Cai Wenwen bị cảnh sát bắt trong khi quay phim cuộc biểu tình đòi dân chủ hằng năm tại Hồng Kông.   Cảnh sát lầm tưởng Wenwen là người biểu tình.  Mặc dù NTD gửi điện thư FAX cho phòng cảnh sát giấy nhận diện, tuy nhiên Wenwen vẫn không được thả cho đến ngày hôm sau.
Hiện tại cảnh sát Hồng Kông cho rằng họ sẽ không kết án Wenwen.

[Cai Wenwen, nhân viên tập sự của NTD]
“Sau vài tháng họ vẫn không có bằng chứng, tôi nghĩ rằng họ phải giảng rõ sự thật cho công chúng và cá nhân tôi.  Tôi cảm thấy họ phải giải thích và xin lỗi tôi.

Lập pháp Hồng Kông Albert Ho giúp Wenwen thưa cảnh sát về vụ bắt cô, ông cho rằng cảnh sát không có bằng chứng.

[Abert Ho, lập pháp Hồng Kông]
“Có một sự kiện rất rõ, cảnh sát không có bằng chứng cô Wenwen tham gia trong cuộc biểu tình, cô bị bắt vào này đó, có thể là bất hợp pháp.”

Phát ngôn viên của NTD tại Hồng Kông, Zhu Changmin quyết định không đưa ra tòa, tuy nhiên cảnh sát nên xin lỗi.

Rohrabacher cho rằng chính quyền Hoa Kỳ nên chú ý thêm về mâu thuẫn truyền tin của chính quyền Trung Quốc, Hoa Kỳ có thể gia tăng truyền thông về Trung Quốc.

Quyết nghị Trao Đổi Truyền Tin 2011 sẽ đòi hỏi Bộ Ngoại Giao phải cấp giấy Visa cho các nhân viên truyền thong phải bằng với Trung Quốc cấp giấy Visa cho phóng viên Hoa Kỳ.

Vào 2010, 650 người Trung Quốc đến Hoa Kỳ với phóng viên Visa quốc tế, đài Voice of America and Radio Free Asia thường bị chế độ Trung Quốc tấn công.

Cựu phụ tá của New York Times nghĩ rằng quyết nghị này quá tốt, nhưng phải có nhiều hơn nữa.

[Zhao Yan, phụ tá truyền tin New York Times]
“Đài Phoenix TV và CCTV được phát qua hệ thống cable Hoa Kỳ, các chương trình là tiếng Hoa. Tuy nhiên có ai xem các đài truyền hình Hoa Kỳ như là CNN, Colombia TV, Fox TVm ABC, NBC, VOA, Free Asia và các đài khác từ Trung Quốc không?  Có được công khai về Trung Quốc không?  Không phát được về Trung Quốc.”

Chuyên gia và luật sư người Hoa Gordon Chang, chủ bút sách “Coming Collapse of China” (Trung Quốc sẽ sụp đổ) cho rằng nhiều phóng viên người Hoa tại Hoa Kỳ là gián điệp.

[Gordan Chang]
“Họ không những chỉ là phóng viên, đa số họ là điệp viên làm việc cho cơ quan tình báo Trung Quốc, chúng ta không nên cho họ vào Hoa Kỳ, chúng ta phải cẫn thận, chúng ta phải có nhiều phóng viên Hoa Kỳ tại Trung Quốc.”

Chế độ Trung Quốc đầu tư $45 tỉ trợ cấp cho đài truyền thông chính phủ Xinhua News Agengy và đài CCTV, vào tháng 5 đài Xinhua mở 7 văn phòng tại Bắc Mỹ tại New York Times Spare, đài phát bằng tiếng Anh, phát các chương trình 24 trên 24 giờ đồng hồ.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2011-09-18/Hong-Kong-Police-Drop-Charges-Against-NTD-Intern.html