www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Hội đồng chính trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc chỉ lệnh xâm nhập phá mạng lưới Google tin từ Wikileaks.

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Hội đồng chính trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc chỉ lệnh xâm nhập phá mạng lưới Google tin từ Wikileaks.
Home > News > China
CCP Politburo Committee Directed Google Hacking: WikiLeaks
2011-09-05 09:5178

Tiết lộ từ Wikileaks mới đây, lãnh sự quán Hoa Kỳ từ 2010, đại sứ Trung Quốc lúc bấy giờ là ông Jon Huntsman đã viết rằng có nguồn tin báo cho toà đại sứ Hoa Kỳ tại Bắc Kinh rằng Hội đồng chính trị chỉ lệnh “xâm nhập vào các hệ thống của hảng Google.”  Hội đồng chính trị là lãnh đạo cao nhất trong phạm vi của chế độ Trung Quốc.

Google cho rằng cuộc tấn công vào đầu năm 2010 đã lấy được tài liệu cá nhân của hằng chục các chính trị gia tại Trung Quốc.  Cuộc tấn công phát xuất từ Trung Quốc.  Google phản đối vào tháng 3 năm 2010 bằng các là ngừng kiểm soát các mạng lưới từ Trung Quốc và sau đó chuyển sang mạng lưới tại Hồng Kông không bị kiểm soát.

Wikileaks cho rằng Đảng Cộng Sản Trung Quốc và mạng lưới tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đang vận động phá Google.  Tuy nhiên dường như tin tức này càng giúp Google thịnh hành hơn đối với những người Trung Quốc mà dùng mạng lưới khi so sánh với Baidu.

Trong bài báo cáo, ông Huntsman viết rằng có người thông báo rằng “Baidu nhìn tẻ nhạt như trái cây bị cấm trong khi Google là hấp dẫn.”

Nguồn tin báo cho ông Huntsman rằng người Trung Quốc nghĩ rằng Google và chính quyền Trung Quốc đang hợp tác để phá vở sự kiểm soát của chế độ Trung Quốc trên mạng lưới.

Mặc dù không quan trọng nhưng đã được báo cáo qua truyền thông Trung Quốc, thời báo People Daily cho rằng Hoa Kỳ làm cái gọi là “bá chủ văn hóa”.

Các mạng lưới Trung Quốc của Google không được mở trở lại và Google tiếp tục chuyển hệ thống tìm kiếm sang mạng lưới Hồng Kông.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2011-09-05/ccp-politburo-committee-directed-google-hacking-wikileaks.html