www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Một chết, một bị cháy vì bị đuổi nhà

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Một chết, một bị cháy vì bị đuổi nhà
Home > News > China
One Dead, Another Severely Burnt in Forced Demolitions
2010-11-03 10:4912

Một chết, một bị cháy vì bị đuổi nhà

Đoạn phim người đàn ông 56 tuổi bị cháy trên nóc nhà được đưa lên trên mạng lưới trên toàn Trung Quốc. Cui Dexi ở tây bắc tỉnh Hắc Long Giang. Ông tự thiêu vào thứ 6 sau khi phải đối diện với hằng chức viên chức chính quyền đến đập phá nhà ông.

Hành động của ông Cui không bất thường trên toàn Trung Quốc sau khi bị cưởng ép đuổi nhà. Người dân tại Trung Quốc không bảo vệ được nhà cửa của mình.

Ông Cui Dexi vẫn còn sống nhưng bị cháy rất nặng, cùng lúc lại một cuộc đuổi nhà nữa tại Shanxi.

Hai người ở thành phố Taiyuan tỉnh giấc sáng sớm vào thứ 6 khi có tiếng động đào đất bên ngoài, khi vừa thức dậy họ bị đã kích một cách dã man, Meng Fugue chết trong khi bị đánh.

[Meng Jianwei, thân nhân của nạn nhân]
"Có khoảng 50 đến 60 người đến, trèo vào nhà, một số thì vây quanh không cho người chạy ra, sau đó họ đánh nạn nhân một cách tàn nhẫn."

Hàng xóm gọi cảnh sát, nhưng cảnh sát không đến cho đến mấy tiếng đồng hồ sau, sau đó thì bọn côn đồ đã đi rồi.

Giá đất tại Trung Quốc gia tăng và chế độ cộng sản muốn phát triển kinh tế cho nên mấy năm qua họ đuổi và đoạt nhà của người dân. Các hảng xây cất và các viên chức chính quyền thường đến cướp đoạt đất của người dân theo cách này, chuyện này thường xãy ra người dân phản đối không muốn rời khỏi nhà vì không muốn thương lượng tiền bồi thường.

Tháng vừa qua, một báo Trung Quốc đăng trên mạng lưới, cho thấy các địa điểm trên toàn Trung Quốc bị đuổi nhà một cách dã man.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/ns_china/2010-11-03/409760458288.html