www.ntdtv.com , www.tintucntdtv.com
Người dân tại Trung Quốc phẫn nộ vì sự kêu ngạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Nếu computer của quý vị chậm xin chờ .... Trở về Trang nhà >>>>

 

Người dân tại Trung Quốc phẫn nộ vì sự kêu ngạo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc.
Home > News > China
Hit-and-run Ignites Chinese Public Outrage at Arrogant CCP Officials
2010-11-02 12:4058

Người dân Trung Quốc phẫn nộ giữ dội với các giới chức trong chế độ Trung Quốc sau khi tai nạn chạy xe cán người bỏ chạy tại Đại Hộc Hebei miền Bắc Trung Quốc. Người tài xế là con trai của một cảnh sát cao cấp, bỏ chạy sau khi cán 2 sinh viên. Khi đám đông chận xe lại, hắn ta nói "Ai dám kiện tao, ba tao là Li Gang."

Chen Xiaofeng là một trong những nạn nhân chết sau khi bị xe cán.

Các mạng lưới Trung quốc phẫn nộ vì hành động ngang tàn của Li Qiming, 22 tuổi, sai rượu. Câu nó "Ba tao là Li Gang" là câu nói bình thường của thân nhân của những người có tiếng tâm và quyền hành.

Li Gang là phó chủ tịch tại Phòng An Ninh Công Cộng thành phồ Boading tại tình Hebei. 6 ngày sau khi tai nạn, xuất hiện trên đài truyền hình quốc gia CCTV, xin lỗi, nhưng không ai phỏng vấn gia đình của nạn nhân.

Trong một phim của, Ai Weiwei, thân nhân của nạn nhân lên tiếng trên mạng lưới.

[Chen Lin, anh của nạn nhân]
"Li Qiming nhờ gia đình cho rằng nhiều người hiện tại con của chính quyền là như thế."

Các chính trị gia vạch trần những sự kiện này, mạng lưới trình bài phim "Ba tao là Li Gang." vạch trần thế hệ con của các giới chức chính quyền và con của giới thường dân."

Cha của một nạn nhân, Chen Guangqian báo cho Associated Press rằng Li Gang thương lượng đền bù tiền cho nạn nhân. Chen cho rằng cảng sát còn khuyến khích ông đốt sát con ông nhanh chóng. Luật sư nhân quyền đại diện cho gia đình ông Chen cho rằng không ai dám làm nhân chứng, mặc dù trong phim có rất nhiều người trong cảnh đó.

http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/ns_china/2010-11-02/041898929148.html